บทความ “ดูแลผิวหน้า” PART 1 (อย่ามองข้ามสำลี)

สวัสดีค่า บทความอันนี้เล่าเรื่องตัวเองล้วนๆ ไม่มีใครถาม ว่าหลังเลิกงาน กลับมาบ้านแล้ว โน้ตทำอะไรบ้าง

โน้ตจะเช็ดเมคอัพออกเป็นอันดับแรกเลยค่ะ แต่ก่อนเช็ด จะล้างมือให้สะอาดก่อน เพราะมือเป็นที่รวบรวมเชื้อโรค สกปรกมาทั้งวัน ขนาดนั่งท้าวคาง สิวยังอุตส่าห์ขึ้นที่คางเลย

อุปกรณ์ที่เตรียมไว้คือ สำลี ครีมเช็ดเครื่องสำอาง และน้ำเปล่าขวดนึงติดไว้ที่โต๊ะเครื่องแป้ง

สำลีที่ใช้เป็นแผ่นสี่เหลี่ยมรีดขอบแบบบางๆ ของโน้ตจะเป็นยี่ห้อที่ขายใน Shop แบรนด์นั้นโดยเฉพาะ ไม่สามารถใช้สำลีที่ขายตามทั่วไป เพราะโน้ตแพ้ ใช้เจลล้างหน้าราคาหลักพัน ล้างหน้าดีขนาดไหน ยังแพ้สำลีหลักยี่สิบบาท สิวอุดตันขึ้นเลยค่ะ สำลีที่ถูกกับหน้าเรา ไม่ได้แพงมากนะคะ ราคาอยู่ที่ 30-35 บาทค่ะ

ครีมเช็ดเครื่องสำอางที่ถูกกับหน้า เราใช้ราคา 60 บาทเองค่ะ เป็นกระปุกขาวๆ กล่องสีชมพู มีขายทั่วไป

ที่ต้องมีน้ำเปล่า เพราะว่า จะเอาสำลีชุบน้ำให้ชุ่มเล็กน้อย แล้วก็จุ่มครีมเช็ดเครื่องสำอาง เวลาเอามาเช็ดหน้าจะได้ไม่ฝืด ไม่ถูหน้าแรงเกินไป แต่ละวันโน้ตแต่งหน้าค่อนข้างหนา ใช้ dewins cc cream >> คุชชั่น Jenny Sweet >> รองพื้นสีเนื้อที่ติดทนมาก การเช็ดเครื่องสำอางและการล้างหน้าจะพิถีพิถันมากค่ะ โน้ตใช้สำลีเช็ดหน้าทั้ง 2 ด้านเลย เช็ดเบาๆ จนกว่าสำลีจะขาวค่ะ ทีนี้เวลาไปอาบน้ำ มักจะสระผมเป็นอันดับแรก เวลาล้างแชมพู ครีมนวด จะมีน้ำจากฝักบัวโดนหน้าบ้างเป็นระยะๆ นั่นก็ช่วยล้างเมคอัพออกไปอีกทีค่ะ

ก่อนจะฟอกสบู่ และขัดตัว โน้ตจะล้างหน้าด้วยน้ำสะอาดเยอะๆ ตามด้วยเจลล้างหน้านวดทั่วหน้าแล้วปล่อยทิ้งไว้ก่อน ยังไม่ต้องล้าง ก็ให้ไปฟอกสบู่ ขัดตัวได้เลย ให้เจลล้างหน้าทำหน้าที่ของมันได้เต็มที่ ระยะเวลาฟอกสบู่ ขัดตัวก็ใช้เวลาประมาณ 10 นาที จากนั้นให้ล้างตัว และล้างหน้าได้เลยค่ะ

ถ้าล้างหน้าไม่สะอาด ยังไม่เห็นผลเสียทันทีนะคะ มันจะค่อยหมักหมมสกปรกจนเกิดเม็ดใต้ผิว มองผิวเผินเหมือนหน้าใส แต่ถ้าไปส่องกระจกกลางแดด เห็นเม็ดใต้ผิวแท่บทั่วหน้าอย่างชัดเจน เรียกว่า “สิวอุดตัน” ถ้าไม่ได้มีการปรับปรุงตัวเองด้วยการพิถีพิถันในการทำความสะอาดหน้าใหม่ สิวอุดตันตามทั่วหน้าจะปะทุเป็นสิวอักเสบ ท้ายสุดกลายเป็นรอยดำค่ะ

บทส่งท้าย

เจลล้างหน้าไม่จำเป็นต้องเป็นยี่ห้อ Dewins O2 ถ้าถูกกับโฟมล้างหน้าราคาร้อยสองร้อย แบรนด์อีทูดี้ Nature publice ก็ใช้เหมือนเดิมไป ประหยัดเงิน ลูกค้าฝากซื้อบ่อยๆจะตาย ไม่ต้องเกรงใจ

เมคอัพที่ใช้กันอยู่ทุกวันนี้ จะมีทั้งเบสน้ำมัน และเบสน้ำ เวลาล้างหน้าด้วยน้ำเปล่า เป็นเอาเมคอัพฐานน้ำออกไป และเวลาใช้เจลล้างหน้าหรือโฟมยี่ห้อต่างๆ เป็นการล้างเมคอัพฐานน้ำมันออกไปค่ะ

ใส่ความเห็น