DEWINS CC Control Cream 40 ml กันแดด

Items ครีมกันแดด DEWINS CC Cream กันครบทั้ง UVA และ UVB

บทความนี้วิชาการมาก……Items สำคัญซึ่งไม่แพ้ items ตัวอื่นๆ คือ กันแดดนะคะ เวลาขับรถนานๆ แดดส่องแขน แขนที่มีตกกระอยู่แล้ว สีเข้มขึ้นเลย ถ้าใบหน้าจะขนาดไหน เมื่อก่อนจะไม่ค่อยชอบครีมที่มีสารกันแดดหรอก เพราะมันเหนียวเหนอะแหนะ ผลคือ หมองคล้ำ ดำไปเลย กระขึ้นจมูก สีเข้มมาก เลยหากันแดดดีมาใช้ อาจจะเป็นรูปแบบในครีมรองพื้น BB Cream หรือ CC Cream ก็ได้ค่ะ

กระ ฝ้าต่างๆ เกิดจาก เม็ดสีเมลานีนสะสมในผิวหนังมากกว่าปกติ จึงเกิดจุดเล็กๆสีน้ำตาลค่ะ ดังนั้นเราควรใช้ครีมกันแดดสม่ำเสมอนะคะ ซึ่งควรป้องกันทั้ง UVA และ UVBค่ะ สำหรับค่า SPF ควรจะอยู่ระหว่างประมาณ 15-30 หรือสูงกว่านั้นได้ยิ่งดีนะคะ

รังสีอัลตราไวโอเลต หรือรังสียูวี มีอยู่3ชนิด คือ

รังสียูวีซี (UVC)เป็นรังสีที่อันตรายที่สุด แต่จะไม่ถึงพื้นโลก เนื่องจากจะมีโอโซนกั้นอยู่โดยรังสีนี้หากถูกผิวหนังจะทำให้เป็นมะเร็งผิวหนังได้ และอาจกระทบต่อดวงตา เป็นต้อกระจกได้

รังสียูวีบี (UVB )มาถึงผิวโลก และมีผลต่อผิวไหม้ ผิวเกรียมแดด ผิวอักเสบได้ หรือที่เรียกว่า ซันเบิร์นเป็นตัวหลักที่ทำให้ผิวแก่ก่อนวัยแต่ป้องกันได้ โดยการทาครีมกันแดด

รังสียูวีเอ (UVA)จะทะลุเข้าไปภายในผิวหนังชั้นใน ทำให้แก่เร็วขึ้น เป็นรังสีกระตุ้นการสร้างเมลานิน ทำให้ผิวหมองคล้ำ หรือคล้ำแดด ส่งผลทำลายคอลลาเจนและอีลาสติน เรียกได้ว่า เกิดริ้วรอยตั้งแต่ชั้นหนังแท้เลยค่ะ

ค่า SPF(Sun Protective Factor)ในสารกันแดดที่มีตัวเลขต่อท้าย อาทิ SPF10, SPF15, SPF 60 นั้นสามารถนำมาคำนวณระยะเวลาในการปกป้องผิวจาก UVB โดยนำตัวเลขส่วนท้ายคูณด้วย 30 ผลลัพธ์ที่ได้หมายถึงจำนวนนาทีที่ครีมกัน-
แดดชนิดนั้นจะป้องกันยูวีบีได้ เช่น SPF40 นำ 40×30 เท่ากับ 1,200 นาทีหรือ 20 ชั่วโมง

ค่า PA ที่อยู่ในกันแดด คืออะไร?

ค่า PA มีไว้เพื่อกัน UVA ที่ทำให้เกิดริ้วรอย และอันตรายมาก เพราะมันลงไปลึกกว่า UVB ซึ่งค่า PA นี้อ้างอิงมากจากค่า PPD (Persistent Pigment Darkrning) ดังนี้

PA จะมีค่า PPD อยู่ที่ 2 ถึงน้อยกว่า 4 (เหมาะกับคนที่อยู่แต่ในอาคาร)

PA จะมีค่า PPD อยู่ที่ 4 ถึงน้อยกว่า 8

PA จะมีค่า PPD อยู่ที่ 8 ขึ้นไป (เหมาะกับการอยู่กลางแจ้ง ถูกแดดนานๆ)

cc cream เหมาะกับใครบ้าง

1. ผู้ที่ต้องการดูแลผิวในวันที่ต้องเร่งรีบทั้งให้ความชุ่มชื้น และการปกป้องผิวจากแสงแดดเพราะมีส่วนผสมของครีมบำรุงผิวและครีมกันแดด ซึ่งบางชนิดเพิ่มการดูแลผิวแบบพิเศษลงไปด้วยเช่น การลดการอักเสบของสิว การทำให้ผิวสว่างขึ้น การลดริ้วรอยจางๆ
2. ผู้ที่ต้องการปกปิดจุดบกพร่องต่างๆ บนผิว ในระดับบางเบาทั้ง รอยแผลเป็นจากสิว รอยกระ รอยฝ้า และรอยด่างดำ ดูจางลงเพราะมีส่วนผสมของครีมรองพื้นที่ช่วยในเรื่องการปกปิดผิวและจุดบกพร่องของผิว
3. ผู้ที่ต้องการปรับสีผิวให้ใบหน้ากระจ่างใสเพราะมีส่วนผสมของเมคอัพเบส ที่มักจะช่วยปรับสีผิวให้สว่างขึ้น
4. ผู้ที่ต้องการให้เมกอัพติดทนได้ดีขึ้น(ในกรณีที่ไม่ใช้เมกอัพเบส) เพราะมีส่วนผสมของเมคอัพเบสซึ่งบางประเภทก็ส่วนผสมที่ช่วยควบคุมความมันให้กับผิวหน้าได้ด้วย
5. ผู้ที่ต้องการให้ผิวหน้าให้ดูนวลเนียน กระจ่างใส และดูเป็นธรรมชาติกลมกลืนกับสีผิวจริง

คุณสมบัติDewins CC Control CreamDewins

1.ป้องกันแสงแดดทั้ง UVA และ UVBเพราะมีค่าSPF40 และ PA
2.ช่วยให้ผิวกระจ่างใส (ผิวจะขาวขึ้น1เฉดนะคะ)
3 มีคุณสมบัติช่วยลดริ้วรอย
4.สกินแคร์บำรุงผิวหน้า
5.CC Cream มีสารให้เข้ากับสีผิว หากสังเกตดีๆ เนื้อครีมมีสีขาวก็จริง แต่จะมี pigment เล็กๆเป็นสีรองพื้นค่ะ(รอเวลาsetผิวประมาณ3นาทีนะคะ)
CC Control Cream เป็นทั้งเบส รองพื้น สารบำรุง สารกันแดด คุณสมบัติที่ขาดไม่ได้คือ เมื่อลงบนผิวหน้าแล้ว จะปรับเข้ากับสีผิวทันที ที่สำคัญคือ ให้ลุคที่ดิวอี้ หน้าฉ่ำเหมือนสุขภาพผิวหน้าดีเลยค่ะ
หมายเหตุ :: BB Cream ขวดสีแดง ทางแบรนด์ Dewins เลิกผลิตแล้วค่ะ เนื่องจาก CC ดีกว่า BB

โน้ตอยากบอก......

ขออนุญาตเขียนเกี่ยวกับ Dewins CC Cream ที่มัน ADVANCE ขึ้นมาหน่อยนึงนะคะ เพราะโน้ตใช้มาหลายหลอดแล้ว และไม่ได้ใช้ Dewins CC Cream แต่งหน้าอย่างเดียว ยังใช้ครีมรองพื้น คุชชั่น และแป้งฝุ่นอะไรอีกเยอะแยะเลยค่ะ ถึงแม้ว่า Dewins CC Cream จะมีสีขาวและมี Pigment เม็ดเล็กๆที่เป็นสีเนื้อก็ตาม เวลาทาลงไป รอเซ็ทตัวไม่เกิน 3 นาที หน้าจะสว่างขึ้นมาอีก 1 เฉดค่ะ แต่ว่า ครีมรองพื้น คุชชั่น แป้งฝุ่น ที่มีอยู่แล้ว มักจะเป็นเบอร์ขาวสุดค่ะ เมื่อทาทับ Dewins CC Cream อีกที กลายเป็นขาวเว่อร์ หน้าลอยออกมาเลย จะไม่สัมพันธ์กับสีผิวที่ลำตัวของเรา ดังนั้นไล่สีดีๆนะคะ ถ้าอยากได้คุชชั่นเพิ่ม หรือรองพื้นเพิ่มอาจจะต้องซื้อเบอร์ที่เข้มกว่าปกติมา 1 เฉดค่ะ

ราคา : 1,700 บาท ค่าจัดส่ง kerryexpress 50 บาท = 1,750 บาท ยอดซื้อเกิน 3,000 บาทเว้นค่าจัดส่งให้นะคะ

ขนาด : 40 ml ระยะเวลาการใช้ : 4-6 เดือนค่ะแล้แต่บุคคลค่ะ

ใส่ความเห็น